เช็คลิสต์ 4 ข้อแนะนำง่ายๆที่คุณจำไว้เมื่อเลือกชุดไปงาน

เช็คลิสต์ 4 ข้อแนะนำง่ายๆที่คุณจำไว้เมื่อเลือกชุดไปงาน

วันนี้ขอแนะนำวิธีการเลือกชุดไปงานสำหรับโอกาสต่างๆ เพื่อเวลาถ่ายรูปเราจะได้เจิดจรัสสู้แสงสีในงาน สำหรับการแต่งตัวที่ดีเวลาไปออกงานสำคัญ นั่นสามารถแสดงถึงการให้เกียรติเจ้าของงาน และความใส่ใจในการดูแลตัวเองของเรา ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงก็คือกาลเทศะ คอนเซ็ปต์งาน ธีมสีเสื้อผ้าที่งานกำหนด ซึ่งเราควรเลือกชุดที่มีความเหมาะสมกับรูปร่างสามารถเน้นจุดเด่นและปิดจุดด้อยของตัวเองได้

1.เลือกสีชุดไปงานให้เข้ากับธีมของงาน ข้อนี้สาวๆทุกคนคงจะทราบกันอยู่แล้ว ธีมงานสีอะไรก็ใส่สีนั้น แต่ถ้าหากงานที่ไปนั้นไม่มีธีมกำหนดมาให้ ก็เลือกสีชุดที่ชอบและเข้ากับเราที่สุด ลุคแรกที่จะเสนอ คือเดรสโทนสีเข้ม เพื่อช่วยพรางสัดส่วนให้ดูผอมเพรียว และดูน่าค้นหา สีชุดไปงานที่เราแนะนำว่าเรียบหรูดูแพงคือแดงเบอร์กันดีและน้ำเงินเข้ม “เป็นโทนสีที่ดูหรูที่สุด” และสามารถใส่ได้ทุกสีผิว ขับผิวมากๆ

2. การเลือกต่างหู

– การเลือกต่างหูแบบสร้อยเส้นยาวใส่คู่กับชุดเปิดไหล่จะเสริมลุคให้ดูสง่า

– หากเลือกต่างหูที่เป็นรูปทรงเลขาคณิต จะให้ลุคที่ดูโมเดิร์น เรียบหรู โฉบเฉี่ยว และยังดูแพงไปอีก

– สำหรับต่างหูแบบมุกหรือคริสตัลเล็กๆติดหู จะให้ลุคที่ดูหวานพอดีไม่มากไม่น้อยไปเกินไป

3. การเลือกกระเป๋า แน่นอนควรเป็นกระเป๋าถือ (คลัตช์) หรือกระเป๋าสะพายข้างต้องใบเล็กๆเรียบหรูดูดี การที่ใช้กระเป๋าใบใหญ่จะทำให้ดูเทอะทะ และไม่คล่องตัวสำหรับอยู่ภายในงาน และจะดูเป็นชุดชุดลำลองมากเกินไป

4. รองเท้าเลือกแบบที่ง่ายที่สุด คือ เลือกรองเท้าที่โทนสีเช่นเดียวกันกับชุดไปงาน เป็นสีที่เข้ากับผิวได้ง่าย อย่างสีครีม สีเทาอ่อน(ออกแนวโลหะ) โทนสีนี้เชื่อว่าเข้ากับสาวๆทุกสีผิว และแมทซ์กับชุดง่ายด้วย ให้ลุคเรียบหรูดูแพง ไม่เยอะจนเกินไป หากเลือกเป็นรองเท้าส้นสูง จะช่วยเสริมส่วนสูง ให้ดูสวย สง่ามากขึ้น

หากสาวๆได้รับเชิญให้ไปร่วมงานกาล่าดินเนอร์ ชุดไปงานที่เหมาะสม คือ “ชุดเดรสยาวเข้ารูป” อาจจะเลือกชุดที่มีการปักประดับเลื่อมในบางจุด หรือใช้เนื้อผ้าโทนสีเมทัลลิค เพราะประกายของชุดจะช่วยทำให้เราโดดเด่นขึ้นในงานกลางคืน เล่นกับไฟอย่างสวยงาม แต่หากเป็นงานพิธีทางการก็ควรเป็น “ชุดไปงานแบบเดรสยาวหรือชุดสูทในโทนสีเรียบที่ไม่ฉูดฉาดมาก” แต่ถ้าเป็นค่ำคืนแห่งการปาร์ตี้ “ชุดเดรสสั้นสายเดี่ยวเข้ารูปสีดำหรือเดรสที่ทรงเซ็กซี่ๆหน่อย ยังคงเป็นไอเท็มที่หลายคนจะต้องหยิบมาใส่” และอาจจะเพิ่มความเก๋ด้วยเครื่องประดับสีทองหรือสีโรสโกล์ด ก็จะยิ่งช่วยสร้างเสน่ห์ให้เราได้มากขึ้น ส่วนแนะนำให้ลองหามุมสวยๆ ถ่ายรูปภายในงานที่แสงสว่างหน่อย และจัดท่าหามุมที่เราดูดีที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะนั่งหรือยืนเราควรยืดลำคอและตัวขึ้นจะได้ดูสง่า

New Arrivals