4 ข้อเข้าใจผิดเกี่ยวกับสาวๆที่กำลังคิดจะใช้ออยล์บำรุงผิวหน้า

4 ข้อเข้าใจผิดเกี่ยวกับสาวๆที่กำลังคิดจะใช้ออยล์บำรุงผิวหน้า

เรียกว่า ออยล์บำรุงผิวหน้านั้น ได้ติดเป็นหนึ่งในลิสต์สกินแคร์ที่กำลังมาแรงอย่างสุดๆแล้วในสมัยนี้ ไม่ใช่เฉพาะแค่สาวผิวแห้งเท่านั้นที่โดนใจ เพราะหลายๆแบรนด์หลายบริษัทผู้ผลิตออยล์บำรุงผิวหน้านั้น ได้เริ่มพัฒนาสูตรให้คนผิวมันหรือผิวผสมสามารถใช้ได้เหมือนกัน ต้องขอบอกเลยว่าสามารถซึมลงผิวง่ายมาก ชนิดที่ไม่หลงเหลือความเหนียวเหนอะหนะไว้ให้หลายๆคนรำคาญใจ และด้วยกลิ่นก็ดีงาม ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็ม must-have เวลาสาวๆที่จะต้องแพ็คกระเป๋าไปทริปตามเมืองที่อากาศหนาวๆ ด้วยคุณสมบัตินั้นแน่นอนว่าช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกกว่ามอยส์เจอไรเซอร์ที่พวกเราใช้ตามปกติ อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้อิ่มฟู ดูอิ่มเอิบมีน้ำมีนวล และเฟิร์มขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าสรรพคุณดีกว่ายาผีบอกอีก วันนี้เลยอยากนำเอาข้อคลายสงสัย ที่อาจทำให้สาวๆเข้าใจผิด และกังวลใจอยู่เกี่ยวกับการเลือกใช้ออยล์บำรุงผิวหน้ามาฝากกัน

1. ใช้แล้วยิ่งทำให้หน้ามันขึ้น?

ขอบอกเลยว่าไม่จริง และผิดมากที่ยังคิดแบบนี้อยู่ เพราะจริงๆแล้วน้ำมันบำรุงผิวกลับช่วยแก้ปัญหาที่ต้นเหตุของหน้ามันต่างหาก และหน้ามันมักจะเกิดจากปัญหาการผลิตน้ำมันออกมามากผิดปกติ เพราะเกิดจากการสูญเสียน้ำมันผิวธรรมชาติของเราไป การเติมเต็มด้วย ออยล์บำรุงผิวหน้า ด้วยการเข้าไปช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิวหน้าให้เป็นปกติหลังจากที่เราสูญเสียน้ำมันไปจากการล้างหน้า เช็คเครื่องสำอาง หรือพฤติกรรมอื่นๆ โดยจะป้องกันเซลล์ผิวจะตื่นตัวจากการสูญเสียน้ำมันไปแล้วเร่งผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกจนใบหน้าเยิ้ม

2. ใช้แล้วเหนียวเหนอะหนะ

อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้ตั้งแต่ต้น ว่าด้วยสูตรที่มีการพัฒนาอยู่เสมอของแต่ละผู้ผลิตนั้น หากเราเลือกออยที่มีโมเลกุลเล็กและซึมเร็ว หลังจากเราทานวดลงบนผิวเพียงไม่กี่วินาที ก็สามารถซึมเข้าสู่ผิว จนเราก็จะแทบไม่ทันได้รู้สึกถึงความเหนอะหนะเลยทีเดียว

3. ใช้แล้วอาจเป็นสิวได้

หากใช้ถูกวิธี ออยล์บำรุงผิวหน้าจะเป็นตัวช่วยลดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดตัวหนึ่ง เพราะจะไปช่วยแก้ที่ต้นเหตุ ด้วยการป้องกันไม่ให้ผิวเร่งผลิตน้ำมันออกมาทดแทนที่สูญเสียไป จึงช่วยในการปรับสมดุลให้การผลิตน้ำมันเป็นปกติและลดความเสี่ยงของการเกิดสิว

4. ใช้สำหรับตอนอากาศหนาวเท่านั้น

คุณสมบัติที่สำคัญของออยบำรุงผิวไม่ใช่แค่เพียงแค่ช่วยแก้สมดุลของปริมาณน้ำมันบนผิวเท่านั้น แต่นอกจากนี้มันยังทำหน้าที่เป็นเป็นตัวกลางส่งผ่านนำออกซิเจนวิตามินแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ จากในน้ำมันธรรมชาตินั้นเข้าสู่เซลล์ผิวระดับลึกได้ดีกว่าครีมบำรุงอื่นๆทั่วไปเสียอีก เพราะมีโมเลกุลที่เล็กเป็นสารที่ซึมผ่านผิวได้ดีตามธรรมชาติ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสาวๆประเทศเมืองร้อนหรือเมืองหนาวจึงล้วนได้รับประโยชน์จากน้ำมันบำรุงผิว เพียงแต่ว่าข้อแตกต่างจะอยู่ที่วิธีการใช้

New Arrivals